Nguyên liệu:
- Khổ qua (mướp đắng)- Thịt xay
- Gia vị thông dụng
- Hành lá
- Tỏi
- Lưu ý: Nếu thích ăn chay thì các bạn có thể thay thịt bằng đậu phụ (đậu hũ)!
Cách làm:
Bước 1:- Trộn thịt với tỏi băm, nêm nêm gia vị vừa ăn rồi trộn đều
Mách nhỏ: Bạn có thể cho thêm nấm mèo (mộc nhĩ) vào trộn với thịt nếu muốn nhé.
Bước 2:
- Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và bỏ hết ruột
- Sau đó cắt 1 đường thẳng ở giữa trái khổ qua nhưng đừng cắt khổ qua làm đôi
Bước 3:
- Bắt đầu nhồi thịt vào khổ qua, không nên vội vã mà nên nhẹ nhàng để tránh làm hư hình dạng trái khổ qua…
Bước 4:
- Chuẩn bị sẵn 1 nồi nước …
Bước 5:
- Khi nước sôi thì cho khổ qua vào
- Đồng thời nêm nêm gia vị vừa ăn và hớt sạch bọt
Bước 6:
- Cho thêm đầu hành và hành lá xắt nhỏ vào nồi. Tắt bếp và sẵn sàng bày biện ra để dùng.
Bước 7:
- Măm măm!
0 comments:
Post a Comment