Nguyên liệu
- Cho phần vỏ bánh:150g bột gạo
100g bột ngô
30g đường
Một ít muối
50ml nước
- Cho phần nhân bánh:
250g nhân đậu xanh (áp dụng cách làm nhân đậu xanh ở công thức trên)
Cách làm
Bước 1: Trộn đều nguyên liệu vỏ bánh lại với nhau và nhào bột thật kỹ. Khi bột mịn dẻo, cho bột nghỉ khoảng nửa tiếng. Lưu ý, phần nước từ từ cho vào để dễ canh độ dẻo của bánh.Bước 2: Sau thời gian bột nghỉ, cân bột với bánh theo tỷ lệ 1 nhân: 1 vỏ. Khéo léo bọc viên nhân vào vỏ bánh đã cán mỏng cho thật chặt tay và đem đóng khuôn.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy và đem bánh đi hấp.
Bước 4: Sau khi hấp bánh chín, để nguội và áo đều một lớp bột bánh ngọt bên ngoài.
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment