AD (728x60)

Powered by Blogger.

Tuesday, September 1, 2015

Bánh dẻo trung thu

Share & Comment

 Nguyên liệu

- Cho phần vỏ bánh:
150g bột gạo
100g bột ngô
30g đường
Một ít muối
50ml nước
- Cho phần nhân bánh:
250g nhân đậu xanh (áp dụng cách làm nhân đậu xanh ở công thức trên)

Cách làm

Bước 1: Trộn đều nguyên liệu vỏ bánh lại với nhau và nhào bột thật kỹ. Khi bột mịn dẻo, cho bột nghỉ khoảng nửa tiếng. Lưu ý, phần nước từ từ cho vào để dễ canh độ dẻo của bánh.

Bước 2: Sau thời gian bột nghỉ, cân bột với bánh theo tỷ lệ 1 nhân: 1 vỏ. Khéo léo bọc viên nhân vào vỏ bánh đã cán mỏng cho thật chặt tay và đem đóng khuôn.

Bước 3:
Chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy và đem bánh đi hấp.

Bước 4:
Sau khi hấp bánh chín, để nguội và áo đều một lớp bột bánh ngọt bên ngoài.

Theo Học Nấu Ăn
Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis