Nguyên liệu
- Cho phần nhân:100g dầu ăn
10ml rượu trắng
150g đường
15g bột mỳ
200g đậu xanh cà
25g bột bánh dẻo
6 cái trứng muối
- Cho nước trộn nhân:
1/2 muỗng rượu ngon
1/2 muỗng cà phê dầu mè
1/4 muỗng cà phê xì dầu
15g bột bánh dẻo
15g đường xay
15g nước lọc
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh
Bước 1: Ngâm đậu xanh trong khoảng 4-5 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó đem rửa lại thật sạch và nấu chín với khoảng 1/2 chén nước. Khi đậu chín, để hơi nguội và đem xay nhuyễn.Bước 2: Trộn đều nguyên liệu đã chuẩn bị cho nước trộn nhân lại với nhau
Bước 3: Làm nóng dầu và cho đậu xanh vào xào đều. Sau đó cho phần hỗn hợp nước trộn nhân vào trộn đều thêm khoảng 15 phút. Sau khi thấy hỗn hợp nhân hơi khô, cho từ từ phần bột bánh dẻo vào xào kỹ thêm khoảng 10 đến khi nhân không còn dính tay thì tắt bếp.
Bước 4: Đem lòng đỏ trứng muối ngâm trong rượu khoảng 15 phút trước khi đem hấp cách thủy (khoảng 10 phút).
Bước 5: Cân vỏ bánh và nhân theo tỷ lệ 2 nhân: 1 vỏ. Khéo léo bọc chặt phần trứng muối vào nhân đậu xanh trước khi vo viên với phần vỏ bánh. Sau khi đã có được viên bánh thật chặt, bạn cho vào khuôn ép chặt. Chỉ cần gõ nhẹ, bánh sẽ rơi ra do đã có lớp bột áo trước đó. Việc sau cùng là đem bánh đi nướng như hướng dẫn.
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment