Tương tự như phần làm bánh ở công thức trên, bạn chỉ việc chuẩn bị phần nhân thịt gà như sau:
Nguyên liệu
- Cho phần nhân:60 g hạt điều rang
60 g hạt dưa rang
60 g lạp xưởng (đem luộc với ít nước đến khi nước cạn thì thái hạt lựu)
60 g mứt bí
60 g mứt chanh vàng
60 g mứt gừng đỏ
60 g thịt gà quay xé sợi
60 g vừng trắng rang
3 lá chanh thái nhỏ
- Cho nước trộn nhân:
½ muỗng rượu ngon
1/2 muỗng cà phê dầu mè
1/4 muỗng cà phê xì dầu
15g bột bánh dẻo
15g đường xay
15g nước lọc
Cách làm
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp nhân đã chuẩn bị vào với nhau (trừ bột bánh dẻo)Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu cho phần nước trộn nhân lại với nhau.
Bước 3: Trộn đều cả hai hỗn hợp từ bước 1 và bước 2 lại với nhau. Sau đó từ từ cho bột bánh dẻo vào và trộn đều đến khi có được phần nhân kết dính thành khối là được.
Bước 4: Đem phần vỏ bánh và nhân cân theo tỷ lệ 2 nhân: 1 vỏ và vo viên thật chặt trước khi ép khuôn và đem đi nướng.
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment