Nguyên liệu
- Cho phần vỏ bánh:300g bột nếp rang (bột bánh dẻo)
80g đường
400ml rượu vang
80g dầu ăn
- Cho phần nhân:
500g nhân hạt sen (cách làm tương tự như nhân đậu xanh)
Cách làm
Bánh trung thu rượu vang có màu phớt hồng xinh xắnBước 1: Trộn đều các nguyên liệu cho phần vỏ bánh lại với nhau cho thật dẻo và để bột nghỉ khoảng nửa tiếng.
Bước 2: Cân bột và nhân theo tỷ lệ 1nhân: 2 vỏ. Viên nhân sen nhuyễn thật chặt và khéo vo viên với phần bột đã cáng. Sau đó cho vào khuôn ép chặt.
Bước 3: Đem bánh đi nướng như hướng dẫn.
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment