Để làm bánh trung thu nhân khoai môn trứng muối bạn cũng áp dụng cách làm vỏ bánh và đóng khuôn như công thức trên, chỉ khác ở phần nhân thôi nhé!
Nguyên liệu
300g khoai môn (gọt sạch và cắt miếng con chì)100g đường trắng
50g bột bánh dẻo (bột nếp rang)
20g bột mỳ
100ml dầu ăn (chia làm 2 phần: 1 phần 60ml và 1 phần 40ml)
1/2 muỗng cà phê mạch nha
6 lòng đỏ trứng muối
Ít bột màu phẩm (màu tím) hoặc nếu có điều kiện nên lấy bột lá cẩm
Cách làm
Phần nhân cho bánh trung thu khoai mônBước 1: Trộn đều bột bánh dẻo, bột mỳ và dầu ăn lại với nhau.
Bước 2: Luộc khoai mềm với ít nước xâm xấp mặt. Khi khoai chín lọc lại phần khoai chỉ lấy khoai dẻo, bỏ đi phần sượng. Sau đó, cho xay nhuyễn với ít bột lá cẩm.
Bước 3: Cho ít dầu vào chảo đổ khoai vào và xào đều đến khi khoai hơi ráo cho phần hỗn hợp đã trộn ở bước 1 vào đảo đều đến khi nhân không còn dính tay thì tắt bếp.
Bước 4: Đem lòng đỏ trứng muối ngâm trong rượu khoảng 15 phút trước khi đem hấp cách thủy (khoảng 10 phút).
Bước 5: Cân nhân và vỏ bánh đã chuẩn bị trước theo tỷ lệ 2 nhân: 1 vỏ. Sau đó cho nắm chặt tay ép miếng khoai môn, cho lòng đỏ trứng muối vào vo viên tròn. Tiếp tục cho phần khoai môn vừa bọc vào phần vỏ bánh vo viên thật chặt. Sau cùng, chỉ việc cho bánh vào khuôn và ép chặt. Thực hiện cách nướng bánh như trên, bạn sẽ có được thành phẩm bánh trung thu nhân khoai môn trứng muối thật vàng đẹp.
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment