Nguyên liệu
150g bột mì15g bột trà xanh
250g nhân đậu xanh hoặc hạt sen nhuyễn
25ml sữa tươi không đường
80g nước đường
Cách làm Bánh trung thu trà xanh
Bước 1: Trộn đều bột trà xanh vào phần bột mỳ, sau đó từ từ rót nước vào khuấy đều. Khi đã có hỗn hợp bột đều mịn, bạn cho bột nghỉ khoảng 30 phút.Bước 2: Cân bột và nhân theo tỷ lệ 1 vỏ: 1 nhân.
Bước 3: Cho nhân vào giữa miếng bột đã cán và vo viên thật chặt tay sau đó cho vào khuôn ép.
Bước 4: Đem nướng bánh như hướng dẫn. Sau mỗi 10 phút, bạn lấy bánh ra phết lên ít sữa tươi để bánh không bị nứt.
Theo Học Nấu Ăn
0 comments:
Post a Comment