Nguyên liệu
- Bánh mì burger: 4 cái- Thịt xay: 200g
- Giò sống: 50g
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Hành tây: 50g
- Bắp mỹ nguyên hạt: 50g
- Hành lá: 2 cây
- Dưa leo: 1 trái
- Cà chua: 1 quả
- Xà lách xanh: 4 lá
- Ngò rí: 4 cây
- Hành tím băm, tiêu
- Dầu ăn, tương ớt, tương cà, bột ớt paprika, Hạt nêm
- Xốt Mayonnaise Ngọt Dịu
1.Sơ chế
- Hành lá cắt nhuyễn. Thịt xay trộn với giò sống, lòng đỏ trứng, hành lá và bắp Mỹ, ướp với 1/4m tiêu, 1m hành tím băm, 1m hạt nêm, trộn đều.- Hành tây cắt khoanh. Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng. Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo.
- Tạo hình: chia hỗn hợp thịt thành 4 phần, quệt cho thịt kết dính rồi sau đó nắn tròn lại và ấn dẹt xuống thành miếng mỏng khoảng 0.5cm.
2.Thực hiện
- Chiên áp chảo phần nhân thịt đến khi chín đều.- Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Ngọt Dịu với 1/2m bột ớt paprika, 1M tương ớt và 1M tương cà.
0 comments:
Post a Comment