Nguyên Liệu:
- Thịt nạc băm nhỏ hoặc xay nhuyễn cùng hành khô, mộc nhĩ. Ướp đều với 1 chút mắm, mì chính, hạt tiêu.- Cà có thể chọn loại cà xanh hoặc cà tím đều đc nhưng mình thấy chọn loại cà xanh quả tròn( loại cà để nấu om, k phải loại để muối) là vừa miệng
Chế biến:
- Cà cắt phạm 1 chút ở phần cuống. Lấy thìa con khoét hết ruột ra rồi bỏ vào nồi luộc. Nhớ luộc cho cà chín vì nếu còn sống ăn sẽ bị cay- Cà luộc xong đổ ra rổ cho ráo nước. Nhồi phần thịt đã ướp vào từng quả, nên nhồi thịt lồi lên phía trên trông sẽ đẹp mắt.
- Bỏ cà vào chảo rán vàng phần thịt phía trên và vàng xung quanh quả cà.
Nước sốt:
- Pha tầm 1 bát con nước sôi để nguội với 1 thìa to đường. Sau đó thêm tỏi băm nhỏ, 1 chút nước mắm, dầu hào, tương ớt vào khuấy đều.- Lấy chảo nhỏ có lòng hơi sâu, bỏ nước sốt vào, đun sôi, xếp cà đã rán vào, sốt nhỏ lửa đến khi nước sốt cạn sánh vàng là đc.
0 comments:
Post a Comment