AD (728x60)

Powered by Blogger.

Sunday, January 3, 2016

Cà nhồi thịt rán

Share & Comment

Nguyên Liệu:

    - Thịt nạc băm nhỏ hoặc xay nhuyễn cùng hành khô, mộc nhĩ. Ướp đều với 1 chút mắm, mì chính, hạt tiêu.
    - Cà có thể chọn loại cà xanh hoặc cà tím đều đc nhưng mình thấy chọn loại cà xanh quả tròn( loại cà để nấu om, k phải loại để muối) là vừa miệng

Chế biến:

    - Cà cắt phạm 1 chút ở phần cuống. Lấy thìa con khoét hết ruột ra rồi bỏ vào nồi luộc. Nhớ luộc cho cà chín vì nếu còn sống ăn sẽ bị cay
    - Cà luộc xong đổ ra rổ cho ráo nước. Nhồi phần thịt đã ướp vào từng quả, nên nhồi thịt lồi lên phía trên trông sẽ đẹp mắt.
    - Bỏ cà vào chảo rán vàng phần thịt phía trên và vàng xung quanh quả cà.

Nước sốt:

    - Pha tầm 1 bát con nước sôi để nguội với 1 thìa to đường. Sau đó thêm tỏi băm nhỏ, 1 chút nước mắm, dầu hào, tương ớt vào khuấy đều.
    - Lấy chảo nhỏ có lòng hơi sâu, bỏ nước sốt vào, đun sôi, xếp cà đã rán vào, sốt nhỏ lửa đến khi nước sốt cạn sánh vàng là đc.

Trình bày:

    - Xếp cà ra đĩa, rưới nước sốt còn trong chảo lền khắp các quả cà. Rắc một chút hạt tiêu và hành lá lên.

Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis