AD (728x60)

Powered by Blogger.

Monday, July 6, 2015

Lẩu cá đuối lá giang chua ngọt cay cay hấp dẫn

Share & Comment
Lẩu cá đuối lá giang chua ngọt cay cay hấp dẫn, Đây cũng là công thức đảm bảo cho một bữa ăn ngon miệng với vị chua ngọt cay cay rất vừa ăn.

Nguyên liệu

- Cá đuối :  350g
- Măng chua : 100g
- Lá giang : 50g
- Cà chua : 2 trái
- Rau om, ngò gai, tỏi phi
- Bún
- Hành tỏi băm, ớt hiểm
- Dầu ăn, nước mắm
- Bột ngọt
- Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái

1. Sơ chế:

- Cá đuối chặt miếng vừa ăn, ướp 1M hành tỏi băm, 1M nước mắm, 1m bột ngọt, 1 trái ớt hiểm đập dập.
- Măng rửa sạch , để ráo. Lá giang vò sơ. Cà chua cắt múi cau.

2. Thực hiện:

- Phi thơm một ít hành tỏi băm, xào sơ cá cho săn, trút ra dĩa để riêng.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho 1.5 lít nước vào nấu sôi, nêm một gói Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm măng chua, lá giang và cà chua vào, trút cá vào trở lại nấu đến khi cá chín, thêm rau om, ngò gai cắt nhỏ và tỏi phi, tắt lửa.

3. Cách dùng:

- Dùng nóng với bún. Chấm nước mắm ớt.

Mách nhỏ: Xào sơ cá để khử mùi tanh của cá. Vò lá giang trước khi nấu để lá giang tiết ra vị chua.

Video Hướng Dẫn
Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis