Nguyên Liệu:
- 1kg bì lợn
- 900gr giò sống
- 90 lạng bột mì
- Tiêu sọ đập dập
- Thì là
- Nước mắm ngon (1 chút thôi ạ giò họ cho gia vị sẵn rùi)
- Đường
- Màu điều ko có cũng ko sao
- Lá chuối
Chế biến:
- cho bì lợn vào luộc chín với chút muối, chút dấm, thái bì khi còn nóng, dài khoảng 5cm, nhỏ hơn đầu đũa, trộn đều với giò sống, tiêu đập dập, thì là thái nhỏ, 2 thìa bột mì, chút mắm, đường rồi rải bột ra khay xoa bột vào tay nặn chả bì thành hình dài như nem chua, lăn qua bột cho phủ kín, bọc lá chuối, hấp khoảng 15phut, bỏ ra lăn qua màu điều cho đẹp rồi rán ăn nóng chấm tương ớt ngon tuyệt.
0 comments:
Post a Comment