Nguyên liệu
- Cá tai tượng : 1 con ( khoảng 1kg)- Củ sắn : 150g
- Cà rốt : 100g
- Đậu phộng rang
- Hành lá
- Tỏi băm, ớt băm
- Bánh tráng
- Bún
- Xà lách, rau thơm
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm
1. Sơ chế
- Cá làm sạch, khứa vài đường trên thân cá. Ướp cá với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/2m tiêu, để thấm khoảng 15 phút.- Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ. Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo.
- Hành lá cắt nhỏ. Đun nóng một ít dầu làm mỡ hành.
- Pha mắm chua ngọt: Hòa tan 3M đường, 3M giấm gạo lên men LISA, 3M nước mắm và 3M nước lọc, thêm 1m tỏi ớt băm.
2. Thực hiện
- Đun sôi nồi hấp, cho cá vào hấp khi nước sôi.- Phi thơm một ít tỏi băm, cho cà rốt và củ sắn vào xào với lửa lớn, nêm 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m muối, 1/2m đường, xào đến khi rau củ vừa chín.
- Khi hấp cá được 15 phút, cho củ sắn và cà rốt đã xào vào hấp chung với cá khoảng 10 phút nữa thì tắt lửa.
0 comments:
Post a Comment