AD (728x60)

Powered by Blogger.

Wednesday, October 15, 2014

Cà tím nhồi thịt kho

Share & Comment

Nguyên liệu

- Cà tím : 2 trái
- Thịt nạc dăm xay : 150g
- Giò sống : 50g
- Hành lá : 3 nhánh
- Ớt hiểm : 2 trái
- Gừng cắt lát, gừng băm
- Hành, tỏi băm
- Dầu điều, tương cà
- Tiêu, đường, dầu ăn, muối

1. Sơ chế:

- Thịt xay ướp với 1M hành tỏi băm, 1/2m gừng băm, giò sống, 1/2m hạt nêm, 1/3m bột ngọt, 1/4m đường và 1/3m tiêu, để thấm.

- Cà tím cắt khúc 5cm, chẻ làm 6, chừa lại khoảng 2cm. Ngâm cà vào nước muối loãng, để 10 phút, vớt ra để ráo. Nhồi thịt xay vào cà tím.

- Hành lá cắt khúc.

2. Thực hiện:

- Đun nóng dầu ăn, chiên vàng mặt cà tím. Vớt ra để ráo dầu.

- Pha hỗn hợp kho: Hòa tan 1m đường, 1m bột ngọt với 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén nước và 1M tương cà.

- Cho cà tím vào nồi với 2 trái ớt hiểm. Cho hỗn hợp đã pha vào, nấu sôi cho cạn còn một nửa, thêm 1M dầu điều cho hành lá và gừng cắt lát vào đảo đều. Tắt lửa.

3. Cách dùng:

- Cho cà tím kho ra dĩa, ăn kèm với cơm.

Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis