AD (728x60)

Powered by Blogger.

Saturday, October 18, 2014

Canh dưa leo nhồi thịt

Share & Comment

Nguyên liệu

- Thịt heo : 100g
- Giò sống : 50g
- Dưa leo : 3 quả
- Cà rốt : 1 củ
- Bún tàu ngâm nở : 1 lọn
- Nấm mèo ngâm nở : 3 tai
- Hành tím băm
- Hành lá, ngò rí
- Muối, tiêu, Hạt nêm, Bột ngọt

1. Sơ chế:

- Dưa leo rửa sạch, bào sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột dưa. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát.
- Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc 3cm. Ngò rí cắt nhỏ.

2. Thực hiện:

- Trộn đều hỗn hợp: thịt heo, giò sống, bún tàu, nấm mèo, 1m hành tím băm, 1/2m hạt nêm và 1/2m tiêu.
- Nhồi hỗn hợp thịt vào trong dưa leo.
- Đun sôi 1.2 lít nước, nêm 1/2m hạt nêm, 1/2m muối và 1m bột ngọt, cho cà rốt và dưa leo vào nấu chín, tắt lửa.

3. Cách dùng:

- Cho canh ra tô, cho tiêu và hành ngò lên trên, dùng với cơm.

Tags: ,

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis