Nguyên liệu
- Mướp hương : 500g- Thịt băm : 150g
- Giò sống : 100g
- Nấm hương : 3 tai lớn
- Miến dong : 50g
- Hành lá, ngò rí
- Tiêu, Bột ngọt, Hạt nêm
1. Sơ chế:
- Mướp hương gọt vỏ, chẻ đôi, cắt móng ngựa. Nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ.- Miến dong ngâm mềm. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Đầu hành trắng băm nhuyễn.
2. Thực hiện:
- Trộn đều thịt băm, giò sống, nấm hương với đầu hành trắng băm, nêm 1/2m hạt nêm, 1/3m bột ngọt và một ít tiêu, vo viên tròn vừa ăn.- Đun sôi 1.2 lít nước, cho viên thịt vào nấu chín cho muớp vào nêm 2M hạt nêm, 1/2m bột ngọt, đun sôi, cho miến dong vào, tắt lửa.
0 comments:
Post a Comment