Nguyên liệu
- Cá lóc : 1 con (khoảng 600g)- Gạo dẻo : 100g
- Bắp nếp bào : 2 trái
- Nước cốt dừa : 1 chén (vắt từ khoảng 200g dừa nạo)
- Nấm rơm búp : 100g
- Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ : 1/2 chén
- Hành lá, ngò rí
- Hành tím nướng : 5 củ
- Muối, tiêu, hành tím phi, dầu phi hành, nước mắm
1. Sơ chế:
- Gạo nấu cháo vừa đặc.- Cá lóc lạng lấy phi lê, cắt dầy 3mm, ướp với 1/2m tiêu, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®,1M hành phi bóp nhỏ. Phần đầu và xương cá đun sôi 1 lít nước, cho vào nấu nước dùng với rễ ngò, hành tím nướng trong khoảng 15 phút, lắng lấy nước bỏ xương, cho vào cháo.
- Hành ngò cắt nhỏ. Nấm rơm cắt đôi.
2. Thực hiện
- Phi dầu với đầu hành lá, xào sơ nấm rơm, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, trút ra để riêng.- Cho bắp, cà rốt vào nấu chung với cháo, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m muối, thêm nấm rơm và nước cốt dừa. Trước khi ăn cho cá lóc vào trộn đều, nấu vừa chín, thêm 1M nước mắm, tắt lửa.
0 comments:
Post a Comment