AD (728x60)

Powered by Blogger.

Wednesday, October 15, 2014

Cháo cá nấu bắp nếp

Share & Comment

Nguyên liệu

- Cá lóc : 1 con (khoảng 600g)
- Gạo dẻo : 100g
- Bắp nếp bào : 2 trái
- Nước cốt dừa : 1 chén (vắt từ khoảng 200g dừa nạo)
- Nấm rơm búp : 100g
- Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ : 1/2 chén
- Hành lá, ngò rí
- Hành tím nướng : 5 củ
- Muối, tiêu, hành tím phi, dầu phi hành, nước mắm

1. Sơ chế:

- Gạo nấu cháo vừa đặc.

- Cá lóc lạng lấy phi lê, cắt dầy 3mm, ướp với 1/2m tiêu, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®,1M hành phi bóp nhỏ. Phần đầu và xương cá đun sôi 1 lít nước, cho vào nấu nước dùng với rễ ngò, hành tím nướng trong khoảng 15 phút, lắng lấy nước bỏ xương, cho vào cháo.

- Hành ngò cắt nhỏ. Nấm rơm cắt đôi.

2. Thực hiện

- Phi dầu với đầu hành lá, xào sơ nấm rơm, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, trút ra để riêng.

- Cho bắp, cà rốt vào nấu chung với cháo, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m muối, thêm nấm rơm và nước cốt dừa. Trước khi ăn cho cá lóc vào trộn đều, nấu vừa chín, thêm 1M nước mắm, tắt lửa.

3. Cách dùng

- Múc cháo ra tô, thêm hành ngò, hành phi, tiêu. Dọn kèm với nước mắm, ớt băm và chanh.

Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis