Nguyên liệu
- Phô mai: 200g- Bột mì: 100g
- Trứng gà: 2 quả
- Đậu phộng rang: 100g
- Bột xù: 200g
- Dâu tây chín đỏ: 50g
- Dầu ăn, đường, Hạt nêm, Xốt mayonnaise
1. Sơ chế:
- Phô mai cắt que dài 5x1cm.- Quậy đều trứng gà với 50g bột mì, nêm 1m hạt nêm, để 5 phút cho bột nở.
- Đậu phộng giã nhỏ, trộn chung với bột xù.
- Làm xốt dâu: ngào dâu với 1m đường và một ít nước cho dâu chín nhừ, để nguội. Pha 4M xốt mayonnaise và 1M hỗn hợp dâu ngào đường.
2. Thực hiện:
- Tẩm bột phô mai: Lăn que phô mai lần lượt qua bột mì (phần còn lại), hỗn hợp bột trứng, hỗn hợp đậu phộng và bột xù, sau đó để lạnh.- Đun nóng dầu ăn, chiên phô mai với lửa lớn cho tới khi phô mai vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
0 comments:
Post a Comment