NGUYÊN LIỆU
- Óc heo 10 bộ- Thịt nạc dăm 300 gr
- Thuốc bắc 5 gói
- Muối 1 1/2 muỗng cà phê
- Nước dùng 2 lít (nước dùng xương heo)
CHUẨN BỊ
- Óc heo lấy gân máu, để nguyên bộ óc. Rửa sơ bên ngoài cho sạch.- Thuốc bắc rửa sạch, xắt khúc các củ dài khoảng 7cm. Nạc dăm heo rửa sạch, thái khối vuông khoảng 3cm.
THỰC HIỆN
- Đun sôi nước dùng xương, cho thuốc bắc và nạc dăm vào nấu sôi riu riu trong thố đất khoảng 2h cho ra hết hương thuốc và nước ngọt của thịt, nêm sơ với ít muối đường.- Sau đó, cho óc heo vào, đem chưng cách thủy khoảng 30 phút là chín, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Múc hỗn hợp óc heo tiềm cho vào thố nhỏ có nắp đậy, dùng nóng rất ngon.
0 comments:
Post a Comment