Nguyên liệu:
- 2 củ cải trắng, 300 g thịt ba chỉ.- Nước mắm, đường, muối, ớt trái, hành lá và hạt nêm.
Cách chế biến thịt heo kho củ cải trắng
- Bước 1: Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch để ráo rồi cắt khúc. Bạn có thể cắt khúc hay cắt chéo theo chiều dọc mỗi miếng dày khoảng 1,5 cm. Thịt heo rửa sạch cắt khúc vuông như bạn kho tàu.- Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập, phi thơm với dầu ăn. Cho thịt heo vào xào săn. Nêm các loại gia vị đường, nước mắm, hạt nêm, muối rồi trộn đều.
- Bước 3: Sau khi xào thịt với gia vị nêm vừa cho chín tái, đổ củ cải vào đảo đều, tiếp đến cho nước dùng vào cho có màu đẹp mắt.
- Bước 4: Tiếp tục kho với lửa vừa đến khi củ cải chín mềm, nêm lại gia vị vừa ăn là được.
- Bước 5: Sau khi thịt và củ cải chín mềm, tắt bếp, thêm ít ớt trái, tiêu vào là bạn đã có món thịt heo kho củ cải trắng thơm ngon đậm đà cho bữa cơm chiều đông ấm áp.
0 comments:
Post a Comment