AD (728x60)

Powered by Blogger.

Tuesday, January 5, 2016

Xíu mại thịt viên sốt cà chua

Share & Comment

NGUYÊN LIỆU

    - 500g thịt năc dăm
    - 250g giò sống
    - 200g củ sắn thái sợi
    - Hành tím, tỏi, hành lá
    - 4 trái cà chua
    - Muối, tiêu , đường, hạt nêm , dầu hào, nước tương.

SƠ CHẾ

    - Cà chua lược bỏ hột, cắt nhỏ cho vào máy xay, chú ý đừng xay nhuyễn quá.
    - Hành tím băm nhỏ ( khoảng 3 củ) , tỏi băm nhỏ ( 3 tép bự), hành lá thái nhỏ.
    - Củ sắn chần sơ qua nước sôi, đem vắt ráo nước.

HẤP XÍU MẠI

    - Làm xíu mại
    Cho thịt xay, giò sống, củ sắn vào chung một cái thố, thêm hành tím cắt nhỏ, nêm thêm bột nêm, muối, đường, dầu hào,nước tương ( mỗi thứ nêm lượng theo khẩu vị mỗi nhà ) và tiêu trộn đều lên.
    Sau đó viên thành những viên nhỏ và mang đi hấp chín.
    - Làm sốt
    Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, cho thêm 1 muỗng dầu ăn, chờ cho dầu nóng lên cho tỏi băm vào, cho cà chua đã bỏ hạt vào xào. Khi thành hỗn hợp sền sệt cà chua là được.
    Chúng ta có thể cho thêm ½ chén nước hấp của xíu mại vào chung. Nêm nếm cho gia vị vừa ngon.
    Hoàn thành
    - Xíu mại chín bày ra đĩa rưới nước sốt cà lên. Rắc thêm chút xíu tiêu và hành lá cắt nhỏ lên trên.

Tags:

Written by Học Nấu Ăn Ngon

chia sẻ những Video clip, công thức nấu những món ăn đơn giản mà ngon cho mọi người

0 comments:

Post a Comment

 

Blog Dạy Nấu Ăn

oanhluong1904@gmail.com

Bún Chả Hà Nội

Giao Hàng Tận Nơi Call 090.4856.048
Copyright © Học nấu ăn ngon - Dạy nấu ăn - Món ngon mỗi ngày | Design By Le Viet
Share Emphasis