NGUYÊN LIỆU
- 500g thịt năc dăm- 250g giò sống
- 200g củ sắn thái sợi
- Hành tím, tỏi, hành lá
- 4 trái cà chua
- Muối, tiêu , đường, hạt nêm , dầu hào, nước tương.
SƠ CHẾ
- Cà chua lược bỏ hột, cắt nhỏ cho vào máy xay, chú ý đừng xay nhuyễn quá.- Hành tím băm nhỏ ( khoảng 3 củ) , tỏi băm nhỏ ( 3 tép bự), hành lá thái nhỏ.
- Củ sắn chần sơ qua nước sôi, đem vắt ráo nước.
HẤP XÍU MẠI
- Làm xíu mạiCho thịt xay, giò sống, củ sắn vào chung một cái thố, thêm hành tím cắt nhỏ, nêm thêm bột nêm, muối, đường, dầu hào,nước tương ( mỗi thứ nêm lượng theo khẩu vị mỗi nhà ) và tiêu trộn đều lên.
Sau đó viên thành những viên nhỏ và mang đi hấp chín.
- Làm sốt
Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, cho thêm 1 muỗng dầu ăn, chờ cho dầu nóng lên cho tỏi băm vào, cho cà chua đã bỏ hạt vào xào. Khi thành hỗn hợp sền sệt cà chua là được.
Chúng ta có thể cho thêm ½ chén nước hấp của xíu mại vào chung. Nêm nếm cho gia vị vừa ngon.
Hoàn thành
- Xíu mại chín bày ra đĩa rưới nước sốt cà lên. Rắc thêm chút xíu tiêu và hành lá cắt nhỏ lên trên.
0 comments:
Post a Comment