Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ hoặc chân giò, trứng cút, đường, hành khô, dầu ăn, ớt, hạt nêm, nước mắm.Cách làm:
- Thịt lợn thái vừa miếng.- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi cho lên chảo rán vàng, cháy xém lòng trắng.
- Cho nồi lên bếp ( nồi đất càng tốt). Đun cho nồi khô, nóng. Cho đường vào nồi đun tới khi đường bắt đầu nóng chảy thì cho dầu ăn vào,đun tiếp tới khi đường chuyển màu nâu cánh rán. Nhanh tay cho hành khô vào đảo đều đến khi thấy mùi hành thơm. Cho thịt vào nồi, đảo đều cho đường không bị cháy. Thêm nước mắm, hạt nêm, ớt vào cùng, đun 1 lúc cho thịt ngấm. Sau đó, cho nước vào nồi, ngập thịt. Đun sôi lại và để lửa liu riu cho tới khi nước cạn khoảng 2/3.
- Cho tiếp trứng luộc đã rán vào nồi thịt, đun 1 lúc cho trứng ngấm. Thấy nước kho còn lại sánh, sền sệt là được.
- Trứng kho thịt có vị mặn, ngọt, cay, béo bùi, ngậy rất đưa cơm. Và món nước sốt này mà dùng để chấm cơm cháy thì ngon thôi rồi ý!
0 comments:
Post a Comment